Bản tin hạt ngọc trời

GẠO HẠT NGỌC TRỜI CHÍNH THỨC ĐƯỢC CHỌN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH PHÂN CẤP SẢN PHẨM O.COP CẤP QUỐC GIA.

 Ngày 30/7 tại Hội nghị phân hạng sản phẩm chương trình O.COP tỉnh An Giang, trải qua 2 vòng xét duyệt đầy cam go với hơn 10 sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời và Vibigaba của tập đoàn Lộc Trời, trở thành sản phẩm duy nhất đạt được 5 sao ngay vòng đầu tiên và chính thức được UBND tỉnh An Giang chọn làm sản phẩm tham gia chương trình phân cấp O.COP tại Trung ương.

Theo đó, các sản phẩm của tập đoàn Lộc Trời đã được các thành viên của hội đồng đánh giá với số điểm gần như tuyệt đối gồm: Vibigaba 96/100, Thiên Vương 91/100, Tiên Nữ 93/100, với số điểm này cả 3 sản phẩm đều đạt hạng 5 sao - tiêu chuẩn thể hiện sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt là phần điểm cảm quan trực tiếp, 3/3 sản phẩm đều đạt điểm tối đa từ hội đồng đánh giá.

Theo nhân xét từ Hội đồng, gạo Hạt Ngọc Trời và gạo mầm Vibigaba có được kết quả xuất sắc như trên chính là việc xây dựng được chuỗi nông nghiệp khép kín, áp dụng khoa học kỹ thuật từ nguồn giống cho đến sản xuất và quan trọng hơn hết là việc đồng hành cùng người nông dân để tạo nên giá trị các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao đời sống bà con từ chính đồng ruộng.

Điển hình là năm 2020, Tập đoàn Lộc Trời là Tập đoàn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện thành công chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế SRP (Sustainable Rice Platform). Đây là bộ tiêu chuẩn giúp nông dân thực hành hiệu quả trong canh tác lúa gạo, tiếp cận chuỗi cung ứng minh bạch, sản xuất sạch đảm bảo môi trường và sức khỏe cho nông dân. Việc sản xuất lúa gạo được kiểm soát chặt về chất lượng, giảm thiểu rủi ro.   Song song đó đảm bảo cho việc vận hành bộ tiêu chuẩn này là hơn 1400 kỹ sư Ba Cùng của Tập đoàn Lộc Trời theo sát bà con nông dân để đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về kỹ thuật, dư lượng kim loại nặng, chỉ số tồn dư hóa học trong đất v.v... đảm bảo theo các tiêu chuẩn an toàn.

Tại các nhà máy, sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời và Vibigaba tiếp tục được sàn xuất theo tiêu chuẩn BRC – tiểu chuần an toàn thực phẩm Châu Âu và tự tin cam kết Ba không với khách hàng, là không chất tạo mùi, không chất bảo quản, không phát hiện dư lượng Thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt với mỗi túi gạo Hạt Ngọc Trời khách hàng còn có thể truy xuất được nguồn gốc, vùng nguyên liệu, thời giản sản xuất, thông tin chi tiết sản phẩm. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và tính cam kết tuyệt đối về chất lượng với người tiêu dùng.

Với sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ, được tạo nên từ giống lúa Tiến Vua chắt lọc những tinh hoa của đất trời làm nên hạt gạo thon dài, dẻo mềm với mùi thơm đặc trưng. Trong nhiều năm qua, gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ luôn là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

 Không ngừng ở đó, ra mắt vào tháng 3 nằm 2020, gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương cũng không hề kém cạnh khi trước đó năm 2018, sản phẩm đã xuất sắc dành giải nhất tại Hội nghị lúa gạo Năm Châu, sản phẩm đươc đánh giá đẹp từ gạo cho đến  chất cơm. Bênh cạnh đó Thiên Vương còn nỗi trội bởi mùi thơm đặc trưng của lúa lài sữa làm nên nét riêng biệt của sản phẩm.

Riêng sản phẩm gạo mầm Vibigaba hiện là sản phẩm độc quyền cuả tập đoàn Lộc Trời hiện nay trên thị trường, sản phẩm được trao giải là sản phẩm vàng Vì sức khỏe của cộng đồng năm 2019, gạo mầm Vibigaba với công nghệ chế biến tiên tiến, có hàm lượng Gaba cao gấp 10 lần so với gạo trắng.  Hoạt chất Gaba là hoạt chất rất tốt cho hệ thống tim mạch và tuần hoàn máu.  Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ tốt cho người bị tiểu đường, chống oxy hóa, giãm mỡ trong máu v.v… Được các bác sỹ và chuyên gia khuyên dùng hằng ngày.

Cả 3 sản phầm đều được hội đồng phân hạng đánh giá ở mức cao và thống nhất sẽ là đại diện cho tỉnh An Giang tham gia chương trình phân hạng sản phẩm O.COP cấp quốc gia vào cuối năm 2020.