Cơm thường

Nấu cơm gạo mầm Vibigaba ngon đúng điệu

Gạo mầm Vibigaba có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ ổn định đường huyết, cao huyết áp, giúp giảm cân, an thần, dễ ngủ… Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp nấu cơm từ gạo mầm Vibigaba một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng một cách trọn vẹn nhất.

Bước 1: Cho gạo mầm Vibigaba vào nồi theo tỉ lệ 1 chén gạo kèm với 1,5 – 2 chén nước tùy theo mức độ bạn muốn ăn mềm nhiều hay ít mà cho nước phù hợp.

Lưu ý là để giữ cho lớp vỏ cám bên ngoài không bị mất đi chất dinh dưỡng thì ta sẽ không vo gạo. Trong trường hợp nấu cho người lớn tuổi dùng, cách sử dụng gạo mầm Vibigaba tốt nhất là bạn nên ngâm gạo trong nước nóng, sẽ giúp mềm cơm, dễ ăn hơn.

Bước 2: Cho gạo đã vào nồi cơm điện. Nấu bình thường như gạo trắng, 40 phút sau có thể mở ra đánh đều cơm. Nếu thấy vẫn chưa vừa ăn, có thể cho thêm ít nước vào hấp thêm một tí cho mềm hơn.

Bước 3: Sau khi cơm chín có thể cho ra chén và tranh thủ ăn ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm với muối mè hoặc muối đậu phộng giã nát. Nhưng vẫn có thể ăn kèm với các đồ ăn khác như thịt, cá, chà bông…

Một chén cơm từ gạo mầm Vibigaba ngon đúng điệu khi không quá mềm hay quá cứng, hạt gạo rời ra và dậy mùi thơm quyến rũ. Đối với người bị bệnh tiểu đường thì sử dụng cơm từ gạo mầm cùng muối mè thay cho gạo trắng trong bữa ăn hằng ngày là cách tốt nhất để giúp ổn định đường huyết.

Nguồn sưu tầm