Bản tin hạt ngọc trời

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH ĐI HỌC CÓ GẠO

Vẫn là một ngày học như bao ngày tại lớp học tình thương phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, nhưng hôm nay đặc biệt hơn khi các em  đi học lại có gạo mang về.

Chương trình Đi học có gạo, bắt đầu được thực hiện từ tháng cuối tháng tám này với sự kết hợp giữa gạo Hạt Ngọc Trời, công ty Yeah1 TV và quận đoàn quận 12.  Với mục đích là đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên con đường tìm đến con chữ.

Đa số các em khi đến với lớp học tình thương đều không đủ điều kiện để theo học các lớp học chính quy. Ban ngày các em chật vật mưu sinh, ban đêm lại đến lớp để học chữ với hi vọng vươn lên trong cuộc sống.

Bé Nguyễn Hoàng Hà Trúc, học sinh lớp 3 ở lớp học tình thương phường Đông Hưng Thuận, Q.12 khẽ nói: “Khi nghe tin được tặng gạo ông bà ngoại của con rất vui. Con sẽ cố gắng đi học đều để vừa được nhận gạo mỗi tháng cho gia đình, vừa thực hiện ước mơ của mình”.

Cô Trần Thị Thanh Tuyền, giáo viên chủ nhiệm, chuyên trách phổ cập của phường An Phú Đông, Q.12 cho hay: “Khi biết các học sinh của mình nếu đi học chăm sẽ có gạo mang về, tôi mừng thay cho các em. Với nhiều gia đình 10 kg gạo mỗi tháng không là gì, nhưng với các em là một phần quan trọng, giúp cuộc sống của các em ổn định hơn. Tôi mong nhiều em học sinh các lớp học tình thương cũng nhận được gạo để an tâm đến lớp”.

                                                                                                                                               HNT