TOUR XE ĐẠP TOÀN QUỐC VỀ NÔNG THÔN TRANH CÚP GẠO HẠT NGỌC TRỜI LẦN THỨ 23 – NĂM 2018

Ngày đăng: 9/05/2018   Chuyên mục: Bản tin Hạt Ngọc Trời, Bản tin Hạt Ngọc Trời, SỰ KIỆN, Tin nổi bật, Tin nổi bật


Đến hẹn lại lên, Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 23 sắp sửa khởi tranh từ ngày 10/5 – 19/5/2018. Giải do Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời tổ chức nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn và phát động phong trào tập luyện thể thao trên toàn quốc.
Năm nay, giải mang chủ đề “23 năm nối kết những cung đường” về các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long với lễ khai mạc vào ngày 10/5 tại đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang). Lộ trình thi đấu gồm 11 chặng, đi qua các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến tre, Long An, Đồng Tháp và về đích tại Tp Long Xuyên, An Giang – quê hương của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, một số chặng đua tiêu biểu sẽ được truyền hình trực tiếp trên các Đài TH Sóc Trăng, TH Cần Thơ và TH VTV6 với chặng chung kết tại TP Long Xuyên.
Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu, Tập Đoàn Lộc Trời cùng Syngenta Việt Nam năm nay tài trợ gần 600 triệu đồng tiền thưởng – mức thưởng cao nhất trong lịch sử giải. Đây cũng là giải đầu tiên khích lệ lớp VĐV trẻ có độ tuồi từ 16 đến 22 tham gia, với sự góp mặt của 8 đội đua trong nước và 1 đội đua nước ngoài, nâng số lượng vận động viện tranh tài tại giải lên 63 người.
Đặc biệt, giải năm nay sẽ thêm phần sinh động với sự góp mặt của biểu tượng Gạo Hạt Ngọc Trời của Tập Đoàn Lộc Trời. Biểu tượng Gạo Hạt Ngọc Trời lần đầu tiên được Lộc Trời ra mắt, biểu trưng cho sự trân quý hạt gạo Việt Nam cùng sự tôn vinh người nông dân – những người vất vả tạo ra những hạt gạo dẻo thơm ngon. Đồng thời, nhấn mạnh khát vọng và cam kết đồng hành lâu dài cùng bà con nông dân của Lộc Trời trong hành trình mang hạt gạo chất lượng cao, thơm ngon, an toàn tới tay người tiêu dùng.

Năm nay, giải mang chủ đề “23 năm nối kết những cung đường” về các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long với lễ khai mạc vào ngày 10/5 và kết thúc chặng cuối vào ngày 19/5/2018

Không chỉ dừng lại ở lời cam kết, xuyên suốt các chặng đua, chương trình “Tri Ân và Chia Sẻ” cũng được Tập Đoàn Lộc Trời triển khai, bao gồm trợ giá gạo thành phẩm và khuyến mãi trực tiếp 3 sản phẩm gạo chất lượng cao Amistar Top, Filia, Tilt super. Hơn thế nữa, Lộc Trời cũng mang đến cho bà con miền Tây thân thương nhiều hoạt động nhân văn ý nghĩa như: tặng 23 tấn đặc sản gạo Hạt Ngọc Trời; thực hiện 3 cuộc khám chữa bệnh cho các hộ nông dân nghèo tại các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang và An Giang; tặng 23.000 quyền tập cho học sinh vượt khó học giỏi.
Tiên phong xây dựng mô hình chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo bền vững, Tập Đoàn Lộc Trời đã thành công trong việc nâng tầm thương hiệu thực phẩm Việt Nam, với sản phẩm Gạo Hạt Ngọc Trời lọt “Top 3 Gạo Ngon Nhất Thế Giới” trong Hội nghị thương mại Lúa gạo hằng niên tổ chức tại Malaysia năm 2015. Bên cạnh đó, Gạo Hạt Ngọc Trời còn nằm trong top 20 thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, không chỉ cung cấp gạo ngon, dinh dưỡng, an toàn cho thị trường trong nước mà còn là thương hiệu gạo Việt Nam xuất khẩu hàng đầu cho các thị trường khắt khe như Châu Âu, Nhật Bản. Không chỉ vậy, Gạo Hạt Ngọc Trời còn cung cấp các loại gạo giàu dưỡng chất và hỗ trợ chữa bệnh, như gạo Vibigaba – thương hiệu gạo mầm dinh dưỡng giúp cân bằng huyết áp, kiểm soát mỡ máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Không chỉ vậy, điều làm nên thương hiệu Gạo Hạt Ngọc Trời còn nằm ở tâm huyết, nỗ lực cho sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững”. Từ ngày đầu thành lập. Tập đoàn không chỉ hỗ trợ định hướng giống lúa, tư vấn kỹ thuật mà còn sát cánh cùng nông dân cho đến khâu cuối cùng, với lực lượng 1325 kỹ sư đầy nhiệt huyết và chuyên môn cao. Sứ mệnh này cũng được đẩy mạnh trong suốt giải đua, thông qua hàng trăm cuộc tọa đàm, hội thảo nông dân tại các tỉnh miền Tây để chuyển giao kỹ thuật, cung cấp cho bà con kiến thức để nâng cao chất lượng canh tác.
Ông Huỳnh Văn Thòn, CT. HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng giải thi đấu xe đạp lần này không chỉ mang lại niềm vui tinh thần cho người nông dân, mà bên cạnh đó, thông qua những chương trình hoạt động cộng đồng, sẽ phần nào chia sẻ khó khăn và tri ân đến bà con nông dân, những người đã tin yêu Tập đoàn Lộc Trời và góp công trực tiếp trong việc xây dựng nên thương hiệu Gạo Hạt Ngọc Trời, tên chiếc cúp giải đấu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *