Thơm ngon với “Cơm chiên viên”

Ngày đăng: 23/12/2015   Ngày cập nhật: 13/09/2017   Chuyên mục: Món ngon từ gạo


Nguyên liệu:

– 2 bát cơm từ Hạt Ngọc Trời
– 200 gram phi lê bò.
– 100 gram nấm mèo.
– 50 búp nấm rơm.
– 1/2 củ hành tây loại vừa.
– 100 gram bột chiên giòn.
– 100 ml rượu vang.
– 2 quả trứng gà.
– Muối, đường, tiêu, dầu ăn.

com-vien-chien-nhan-thit-heo(Ảnh sưu tầm)

Để làm ra được một món ăn ngon không khó, chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn của Hạt Ngọc Trời sau.

Thực hiện:

1.Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, sau đó băm nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn)

2.Đun một ít nước ấm cho nấm mèo vào ngâm khoảng 15 đến 20 phút, khi nấm đã mềm và nở đều, vớt ra rổ để ráo nước, sau đó thái nấm thành nhiều sợi nhuyễn.

3. Hành tây rửa sạch, bóc sạch vỏ, thái sợi nhỏ.

4. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái hạt lựu.

5. Chế biến nhân: Đảo thịt bò đã băm nhuyễn trộn đều với dầu. Sau đó, tiếp tục cho thêm nấm mèo, nấm rơm, rượu vang vào hỗn hợp trộn thật đều. Nêm thêm muối, đường, tiêu, nước tương cho vừa khẩu vị.

6. Nắm cơm từ gạo Hạt Ngọc Trời thành từng viên tròn vừa phải, cho thêm hỗn hợp nhân vào giữa, vo tròn.

7. Cho 2 quả trứng đã chuẩn bị trước vào tô nhỏ, đánh tan trứng.

8. Nhúng từng viên cơm đã chuẩn bị vào trứng gà, tiếp theo lăn qua bột chiên giòn.

9. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, chờ khi dầu thật nóng  Thả từ từ từng viên cơm vào chiên. Sau khi viên cơm đã chín vàng, vớt ra rây nhỏ, để ráo dầu, Sau đó, bày ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Mẹo nhỏ: Ăn nóng và kèm theo một chén nước chấm tự tay bạn làm sẽ ngon hơn.

Sau 9 bước trên, bạn đã có một món ngon cho cả gia đình. Không khó đúng không, bây giờ hãy mang lên bàn ăn cho cả gia đình thưởng thức nào.
Hạt Ngọc Trời chúc gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

com-vien-chien-nhan-thit-heo-1

(Ảnh sưu tầm)