TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI KÝ KẾT CUNG CẤP GẠO HẠT NGỌC TRỜI CHO VINACS VIỆT NAM.

Ngày đăng: 17/04/2017   Ngày cập nhật: 12/09/2017   Chuyên mục: Bản tin Hạt Ngọc Trời, SỰ KIỆN, Tin nổi bật


Ngày 17/4/2017 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời với Công ty cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam (VINACS).

Trong những năm gần đây, rất nhiều nguồn thực phẩm bẩn, hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Đặc biệt là loại gạo chứa chất bảo quản, đó chính là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng. Để bảo quản gạo được lâu  không bị mốc, mọt, nhiều cửa hàng kinh doanh đã phun tẩm hóa chất diệt mọt,  nấm mốc xung quanh bao gạo. Ngoài ra, một số loại gạo còn được ướp hương liệu tạo mùi thơm. Theo thời gian, lượng hóa chất sẽ tích đọng lại trong cơ thể và phát tác một số căn bệnh, thậm chí là ung thư.

Chính vì thế theo ông Dương Tiến Nghĩa Tổng giám đốc VINACS cho biết: “ Việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp các nguyên liệu thực phẩm, hàng hoá để chế biến các suất ăn phục vụ hành khách của các hãng hàng không đi đến Việt Nam không hề đơn giản”. Bởi VINACS đã cam kết đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt của Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA), các quy định của pháp luật Việt Nam về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn an ninh hàng không với đầy đủ các chứng chỉ quốc tế đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

hinh ky ket

Buổi lễ ký kết giữa Tập Đoàn Lộc Trời và Vinacs

Doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu phải chịu trách nhiệm về việc áp dụng và đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, các tiêu chuẩn và yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng hoá. Các đơn vị phải đảm bảo một số tiêu chuẩn chất lượng như: không được nhiễm vi sinh gây bệnh, mầm bệnh, chất độc hoặc dị vật… Chưa kể, VINACS sẽ có những đợt kiểm tra bất thường tại đơn vị cung cấp để đánh giá chất lượng hàng hoá, cơ sở vật chất kỹ thuật, quy trình sản xuất và quá trình bảo quản.

Hạt Ngọc Trời là loại gạo an toàn được sản xuất theo quy trình khép kín theo tiêu chuẩn HACCP của Châu Âu, không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư hàm lượng phân bón hóa học và kim loại nặng trong gạo… Gạo Hạt Ngọc Trời được công nhận là thương hiệu gạo sạch, an toàn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế; nằm trong top 20 thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhập khẩu của thị trường Nhật Bản và Châu Âu.

2017.4-Loc-Troi-Hang-Khong-anh-1-lekiket-Rz

Ông Nguyễn Mỹ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Năm 2015, thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời của Tập Đoàn được xếp vào top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi “The rice Trader” tổ chức trên toàn cầu. Đặc biệt, Tập đoàn là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam thành lập ra Trung tâm nghiên cứu Khoa học Nông Nghiệp.
Vừa qua vào tháng 3/2017, trong dịp làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Lộc Trời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “ Đây là một mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ giá trị kinh tế cao trên cơ sở phát huy thành tựu của khoa học công nghệ. Mô hình này cần được nghiên cứu và nhân rộng ở Việt Nam”
Với việc ký kết giữa Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời với Công ty cổ phần dịch vụ xuất ăn hàng không Việt Nam nhằm khẳng định các sản phẩm gạo mang thương hiệu “Hạt ngọc trời” của Tập đoàn Lộc Trời hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của VINACS. Qua đó nâng cao thêm tầm giá trị chất lượng và thương hiệu quốc gia đối với gạo “Hạt Ngọc trời”.

hinh 2                                               Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Mỹ ký kết cùng VINACS

17992193_789988991150708_7264964613967200361_n

hinh 4

Ông Nguyễn Mỹ tặng Rươu Vibigaba đơn vị VINACS

Ban Truyền Thông – Marketing