Ngành lương thực – chiến lược phát triển bền vững

  • sản phẩm gạo được kiểm tra đánh giá chất lượng chặt chẽ
  • chính phủ đánh giá cao tính tiên phong của mô hình kinh doanh hạt ngọc trời
  • quy trình chế biến hiện đại đạt tiêu chuẩn HACCP hạt ngọc trời
  • sản phẩm gạo an toàn ổn định thuần nhất
  • quy trình sản xuất gạo khép kín hiệu quả và bền vững

lực lượng kỹ sư hỗ trợ ra đồng cùng nông dân

GẠO HẠT NGỌC TRỜI – NGHĨA TÌNH CÙNG NHÀ NÔNG
Ai ơi bưng bát cơm đầy
Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần

 

Từ bao đời nay, người nông dân Việt nam không chỉ vất vả bởi một nắng hai sương mà còn phải luôn đối mặt với thiên tai dịch họa và điệp khúc trúng mùa rớt giá. Bên cạnh đó, tuy là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo nhưng thương hiệu gạo Việt Nam vẫn luôn  “ đi trước, về sau” bởi sự không đồng nhất về chất lượng và tính ổn định của sản phẩm.

 

Xuất phát từ thực tế đó, tháng 10 năm 2010, Ngành Lương thực của tập đoàn Lộc Trời đã ra đời nhằm giải quyết đầu ra cho nông dân đồng thời xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam thông qua mô hình sản xuất và tiêu thụ lúa gạo khép kín. Sau hơn 2 năm hoạt động, Ngành Lương thực đã phát triển diện tích vùng nguyên liệu lên đến  30.500ha  đáp ứng hoạt động cho 4 nhà máy chế biến gạo xuất khẩu tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An. Trên đà phát triển đó,  dự kiến đến năm 2018, ngành Lương thực sẽ xây dựng thêm 8 Nhà máy đảm bảo tiêu thụ 2,4 triệu tấn lúa, tương đương 360.000ha vùng nguyên liệu.

 

 

Giải quyết được đầu ra cho nông dân, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về tính thuần nhất và chất lượng sản phẩm, đó chính là yếu tố quyết định mang lại thành công cho thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời – Hạt gạo nghĩa tình cùng nhà nông!

 

quy trình sản xuất lúa có nguồn gốc từ vùng nguyên liệu canh tác theo quy trình bền vững

quy trình lưu trữ lúa và chế biến gạo