Hai giống lúa Lộc Trời 28 và OM18 thắng lớn tại Hội nghị doanh nghiệp gạo quốc tế (CRTC) tổ chức lần thứ 5 tại Thành phố Đông Quảng, tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc

Ngày đăng: 28/11/2018   Ngày cập nhật: 6/12/2018   Chuyên mục: Bản tin Hạt Ngọc Trời, Bản tin Hạt Ngọc Trời, Bản tin nông nghiệp, SỰ KIỆN, Tin nổi bật, Tin nổi bật


Tại hội nghị gạo CRTC tổ chức lần thứ 5 tại Thành phố Đông Quảng, tỉnh Quảng Đông  – Trung Quốc, hai giống lúa thuần của Tập đoàn Lộc Trời là Lộc Trời 28 và OM 18 đã vinh dự vượt qua các thương hiệu gạo nổi tiếng đến từ Thái Lan, Campuchia, Pakistan, Trung Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác như gạo thơm Hom Mali, Thai Jasmine, Thái trắng, giống SenKrop, Jasmine, gạo 1121 Basmati, gạo PK -386, gạo IRRI-6, ST21, ST24, KDM,… để giành thắng lợi lớn trong cuộc thi đánh giá chất lượng gạo của các nước tham dự.

 

Bằng phương pháp đánh giá cảm quan hạt gạo và chất lượng cơm, Ban giám khảo đã công bố kết quả cuộc thi như sau:

Lộc Trời 18 và OM 18

Hai trong ba giống của Tập đoàn Lộc Trời – Việt Nam mang tham dự tại hội nghị đã đạt giải. Giải nhất của dòng gạo thơm, giống lúa thuần Lộc Trời 28, là giống lúa thơm đặc sản, thích hợp trên các vùng trồng ở ĐBSCL, đặc biệt với vùng nhiễm mặn nhẹ. Lộc Trời 28 có chất lượng cơm thơm ngon và dễ trồng, thấp cây, cho năng suất khá. Đây là giống lúa được nghiên cứu nhằm thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Ngoài ra, Lộc Trời 28 còn có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh nên phù hợp cho sản xuất gạo an toàn. Cơm Lộc Trời 28 dễ nấu, thơm ngon, vị đậm đà, mềm, dẻo, không bể vỡ và mềm cơm khi để nguội.

 

Giải nhì của dòng gạo trắng thuộc về giống lúa OM 18, Tập đoàn Lộc Trời – Việt Nam, có hình dạng hạt gạo đẹp, thon dài, không bạc bụng, được xem là giống lúa ngắn ngày, phù hợp với vùng nhiễm mặn nhẹ.

OM 18 có chất lượng cơm thơm ngon và dễ trồng, thấp cây, năng suất cao, có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh phù hợp cho sản xuất gạo an toàn.

 

Đặc trưng của OM 18 là cơm bóng đẹp, thơm ngon, mềm dẻo và dễ nấu.

 

Với thông điệp chiến dịch “Gạo nhập khẩu tốt nhất ”, Hội nghị doanh nghiệp gạo quốc tế lần thứ 5 là sự kiện nổi bật với những doanh nghiệp lớn trong thị trường lúa gạo và đại diện chuỗi cung ứng từ các vùng lúa gạo chính của Trung Quốc, Việt nam, Thái Lan, Pakistan, Campuchia và các quốc gia khác.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các giống lúa, gạo của Tập đoàn Lộc Trời đạt danh hiệu cao tại các giải thưởng lớn trên thương trường quốc tế. Năm 2015, thương hiệu Gạo Hạt Ngọc Trời thuộc tập đoàn Lộc Trời đã vinh dự được tổ chức Nghiên cứu lúa gạo Thế giới (The Rice Trader) trao tặng danh hiệu Top 3 gạo ngon nhất thế giới cho giống lúa Lộc Trời 1 (AGPPS 103)