Đổi bữa với cơm rang thập cẩm được chế biến từ gạo Hạt Ngọc Trời

Ngày đăng: 23/06/2017   Ngày cập nhật: 12/09/2017   Chuyên mục: Món ngon từ gạo, SỰ KIỆN, Tin nổi bật


Không chỉ ngon miệng, món ăn có màu sắc đẹp mắt và đậm đà hương vị Thái.

Không chỉ ngon miệng, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

4 bát cơm nấu bằng gạo Hạt Ngọc Trời Bạch Dương và nước dừa, để nguội.

450g thịt gà cắt miếng vừa ăn. Nếu không thích thịt gà bạn có thể dùng thịt heo hoặc tôm đều được.

100g đậu Hà Lan, 100g dứa cắt miếng vuông, 4 quả trứng gà. 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ (đầu hành để riêng), 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 2-3 tép tỏi đập dập, nửa thìa cà phê nước cốt chanh, 1-3 muỗng canh xì dầu, một ít rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt gà vào xào cùng với bột cà ri khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho phần đầu hành vào đảo đều, thêm gừng và tỏi. Nêm chút gia vị.

Đổ cơm vào rang, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.

Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan, dứa, hành lá và rau mùi vào, rưới đều nước cốt chanh và xì dầu rồi đảo cơm đều tay để hạt cơm săn lại và các nguyên liệu được chín đều thì tắt bếp.

Trong một chảo khác, chiên 4 quả trứng thành từng lớp mỏng (2 quả một lần) rồi cuộn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.

Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm với trứng chiên, dưa chuột và cà chua thái lát.

Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.