Cơm chiên hải sản với Hạt Ngọc Trời

Ngày đăng: 24/12/2015   Ngày cập nhật: 13/09/2017   Chuyên mục: Món ngon từ gạo


Hôm nay bạn sao rồi? – Bạn đã nghĩ ra được món ngon nào chưa? – Nếu chưa thì đừng lo, Hạt Ngọc Trời sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn.

Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị:

– 1kg gạo Hạt Ngọc Trời
– 1 trái dừa xiêm.
– 100gr thịt hến (hay nghêu).
– 100gr thịt nạc cua
– 300gr tôm đất.
– 50gr sò điệp khô.
– 100gr đậu hà lan hột non xanh.
– 50gr cà hộp.
– 2 quả ớt.
– 2 quả cà chua.
– Ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, nước tro tàu.

Bạn đã chuẩn bị xong hết chưa, hãy cùng Hạt Ngọc Trời bắt tay vào nấu ăn nào!

Bước 1: Chuẩn bị sơ nguyên vật liệu

– Gạo Hạt Ngọc Trời vo sạch, nấu với nước dừa xiêm, nên nấu cách  3 giờ trước khi chế biến.
– Hến (nghêu) rửa sạch để ráo.
– Thịt nạt cua rửa sạch để ráo nước, sau đó ướp thêm một tiêu, bột ngọt.
– Tiếp theo tôm bóc bỏ vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối sơ qua, sau đó rửa sạch, thái hột lựu.
– Sò điệp ngâm nước cho sạch đều, lể thịt, thái hột lựu.
– Đậu hà lan luộc trong nước sôi cho chút muối, chút dầu ăn vào, khi đậu vừa trở xanh vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, tiếp theo ngâm đậu qua nước đá sau khoảng  5 phút vớt ra để ráo.
– Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
– Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng lên cho 2 muỗng súp dầu ăn vào đun nóng.
– Tiếp đến cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi vàng thơm, cho lần lượt nguyên liệu đã sơ chế như hến, tôm vào xào cho săn, rồi cho sò điệp, cua vào xào đều.

Bước 2: Thực hiện

– Nêm xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, muối, cho đậu vào xào đều nhắc xuống.

– Bắc chảo dầu khác phi thêm tỏi, cho cơm vào xào đều, nêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu xào đều, cho tương cà chua vào xào đều. 

– Nêm vừa ăn nhắc xuống.
– Trộn 1/2 nhân hến, tôm, cua, sò, đậu vào cơm cho đều.
– Ém cơm cho nóng vào khuôn hình tùy thích, thật chặt.
– Trút cơm ra đĩa, trên để thêm 1/2 nhân còn lại.
– Để thêm hoa cà, ớt, ngò để làm đẹp thêm món ăn của bạn.

 

com-chien-hai-san