CHÁO VIBIGABA CHIM BỒ CÂU HẠT SEN BỔ DƯỠNG CHO BÉ

Ngày đăng: 24/03/2017   Ngày cập nhật: 12/09/2017   Chuyên mục: Món ngon từ gạo


Cháo Vibibaga chim bồ câu hạt sen là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của các bé. Với thịt chim bồ câu mềm, gạo Vibigaba giàu dinh dưỡng, đậm hương vị cùng hạt sen bùi bùi, chút thơm của nấm hương, tất cả hòa quyện trong bát cháo thơm ngon tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Hãy nấu cháo vibigaba chim bồ câu cho bé không hề khó mà lại rất thơm ngon và bổ dưỡng cùng sổ tay nấu ăn Hạt ngọc trời nhé.

Cách nấu cháo Vibigaba chim bồ câu hạt sen bổ dưỡng cho bé

Nguyên liệu:

  • Gạo vibigaba – 200 gr
  • Gạo tẻ – 150 gr
  • Đỗ xanh – 200 gr
  • Hạt sen – 30 hạt
  • Hành khô – 3 củ
  • Dầu olive – 2 thìa nhỏ
  • Hạt tiêu – 1 thìa nhỏ
  • Rau mùi – một ít
  • Hạt nêm, nước mắm – gia vị
  • Nấm hương – vài cái
  • Hướng dẫn:

    1. Làm thịt chim bồ câu

    – Trước tiên, các bạn làm chết con chim, chú ý không cắt tiết bởi máu chim rất bổ. Tiếp đó vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống nhé.

    – Sau khi làm sạch chim bồ câu thì các bạn xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.

    – Sau đó, các bạn rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ,  có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng.  Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Các bạn làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.

    – Các bạn lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm cho thơm và ngấm gia vị.SP 3

    1. Tiến hành ninh cháo

    – Gạo, hạt sen, đỗ xanh các bạn đem vo và đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.

    – Nấm hương các bạn ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại với nước.

    – Sau đó, các bạn cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, nấm hương, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 30-40 phút.

    1. Xào thịt chim bồ câu

    – Các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào,  phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín  tới.

    chao-chim-bo-cau-3

    1. Nấu cháo chim bồ câu

    – Khi cháo nhừ thì các bạn cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim.  Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

    – Cháo chín, các bạn loại bỏ phần xương, vớt hạt sen và nấm hương chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát hoặc xay nhỏ rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.

    – Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị, múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.

    SP

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo bổ dưỡng này nhé!